Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý II/2021

Chiều 19/7/2021, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2021 thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội (KTXH) 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (UVBTVTU), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Phùng Quang Hội, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo, phóng viên 15 cơ quan báo chí của tỉnh, trung ương và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Trong 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện các giải pháp phát triển KTXH, tổng sản phẩm GRDP ước tăng 6,72% so với cùng kỳ, sản xuất nông, lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường, bình quân 01 xã đạt 13 tiêu chí về nông thôn mới. Tổng kim ngạch XNK qua địa bàn là 2,01 tỷ USD, đạt 65,26% kế hoạch, tăng 44,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 5.738,9 tỷ đồng, đạt 98,35% dự toán, tăng 88,69 so với cùng kỳ. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các chính sách, đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động đối ngoại tiếp tục được củng cố, tăng cường, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026....Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo, kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất, qua đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, hạn chế thấp nhất lây lan trong cộng đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được duy trì.

 

Đại diện cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Lạng Sơn nêu ý kiến tại cuộc họp báo

 

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời, thông tin làm rõ thêm nội dung các vấn đề mà các phóng viên quan tâm như: Giải pháp của tỉnh nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong đợt dịch Covid-19, tháo gỡ khó khăn trong XNK hàng hóa, bảo đảm thông quan để tránh tình trạng ùn ứ khi qua các cửa khẩu, công tác xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh, phát triển kinh tế số và sàn giao dịch điện tử trong quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông sản, biện pháp quản lý đội ngũ lái xe chuyên trách, quan tâm tạo điều kiện cho phóng viên thường trú trên địa bàn được tiêm Vắc xin phòng chống Covid-19 tại tỉnh...

 

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao thời gian qua các phóng viên, các cơ quan báo chí đã tích cực, chủ động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, các tin bài nội dung phong phú, toàn diện trên toàn bộ các lĩnh vực của tỉnh, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Định hướng công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn, tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tuyên truyền về Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, kết quả bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền đậm nét về công tác phòng chống dịch Covid-19, phản ánh các kết quả về phát triển KTXH của tỉnh. Tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của tỉnh, nhất là kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn, có nhiều tin, bài tích cực, phản ánh kịp thời gương người tốt, việc tốt, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia các giải báo chí của tỉnh và trung ương.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

 

Phát biểu kết luận cuộc họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp, sự vào cuộc ủng hộ, đồng hành hỗ trợ của các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, đơn vị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên, các cơ quan báo chí trong tác nghiệp và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện của tỉnh, giới thiệu gương người tốt việc tốt, đấu tranh phản bác, phê phán những việc làm chưa đúng, chưa tốt./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.