Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020

Ngày 23/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích (CCDVVTCI) đến năm 2021. Thứ trưởng Phan Tâm và Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ TT&TT. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_6149.JPG

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Theo báo cáo, ngày 24/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1168 phê duyệt Chương trình CCDVVTCI đến năm 2020, tạo điều kiện cho Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ viễn thông phổ cập. Từ năm 2016, Bộ TT&TT triển khai Chương trình với 5 chương trình thành phần, 22 nhiệm vụ cụ thể. Sau 5 năm thực hiện, đã đóng góp tích cực đối với sự phát triển của ngành TT&TT và sự phát triển kinh tế- xã hội (KTXH) ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các doanh nghiệp viễn thông đã đóng góp tài chính cho Quỹ Dịch vụ viễn thông đạt 112% so với dự kiến. Đóng góp tích cực cho việc thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình đến năm 2020,  góp phần phổ cập dịch vụ mới cho người dân ở vùng có điều kiện KTXH khó khăn. Chương trình đã hỗ trợ sử dụng dịch vụ Internet băng rộng cho gần 18.000 trường học, bệnh viện, góp phần tăng cường phổ cập dịch vụ Internet học sinh ở các cơ sở giáo dục trên cả nước.

 

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai mới thực hiện được 14/22 nhiệm vụ, còn 8 nhiệm vụ không triển khai thực hiện được. Nguyên nhân do một số mục tiêu, nhiệm vụ thiếu tính khả thi, công tác hướng dẫn cơ chế quản lý, phối hợp giữa các cơ quan liên quan chưa kịp thời, công tác tuyên truyền về chương trình còn hạn chế.

 

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn khẳng định Chương trình đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển KTXH của đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc cho khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn,... Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn có những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục để việc xây dựng chính sách CCDVVTCI và triển khai thực hiện trong giai đoạn tiếp theo đạt hiệu quả cao. Thời gian tới, Bộ sẽ khẩn trương hoàn thiện cơ chế chính sách và đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình, đưa tối đa các dịch vụ phục vụ công cộng, người nghèo, cận nghèo, xem xét hỗ trợ một số nội dung ngoài viễn thông để đưa vào Chương trình.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.