Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009

Sáng ngày 08/9/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009. Tham dự có Đại tá Hà Quang Vinh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu I. Về phía tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Qua 8 năm thực hiện Luật Dân quân tự vệ, tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Luật đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hệ thống văn bản được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở; tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động đã đi vào nền nếp, chất lượng tổng hợp và khả năng chiến đấu của dân quân tự vệ được nâng lên, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biên giới quốc gia, bảo vệ Đảng, chính quyền ở địa phương, cơ sở, bảo vệ nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện Luật Dân quân tự vệ. Đồng chí yêu cầu thời gian tới tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Luật Dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực tiếp đến người dân; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của các cấp chính quyền; quan tâm bồi dưỡng, đạo tạo cán bộ chuyên trách tại các cơ quan chức năng; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện Luật của các cấp, đề cao vai trò của nhân dân trong thực hiện giám sát; nắm chắc và thực hiện tốt tư tưởng chỉ đạo phát triển kinh tế đi đôi với củng cố quốc phòng an ninh, quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng của quốc phòng toàn dân.

 

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho tập thể và cá nhân

 

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các  tập thể

Nhân dịp này 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 13 cá nhân./.

Bích Diệp

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.