Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng  ngày 16/7/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Lạng Sơn, có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

 

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt; tuy nhiên, tại một số địa phương, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ đang đối mặt với sự bùng phát dịch Covid-19 hết sức phức tạp. Tại Hội nghị, lãnh đạo các Cục, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cập nhật hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, hướng dẫn cụ thể về thí điểm cách ly tại nhà đối với các đối tượng là F1; cập nhật tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 và các hướng dẫn an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; cập nhật tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đề nghị các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế, các địa phương cần chủ động xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch, sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra; tiếp tục nâng cao chất lượng điều phối, lấy mẫu, ứng dụng công nghệ thông tin trong xét nghiệm; nâng cao năng lực điều trị và thiết lập các cơ sở hồi sức tích cực tại các bệnh viện điều trị Covid- 19; chuẩn bị các cơ sở cách ly, các điều kiện cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ”, bên cạnh đó, quan tâm đến công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.