Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020

Ngày 31/12/2020, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, Quân khu 1; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh được xây dựng vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong năm, LLVT tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của LLVT Quân khu 1. Một số kết quả tiêu biểu như: Hội đồng giáo dục QP&AN các cấp thường xuyên được kiện toàn, hoạt động có nền nếp, hiệu quả; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng theo đúng chỉ tiêu (đạt 101,2%). Triển khai tích cực và đồng bộ công tác tuyên truyền, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, bàn giao quân nhanh gọn, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Kịp thời điều chỉnh tổ chức, phương pháp tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng vừa thực hiện đúng theo Kế hoạch vừa bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, kết quả có trên 85% khá, giỏi. Thẩm định thực hiện Tiêu chí về quốc phòng, an ninh cho 16 xã được đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020 là hết sức quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, gắn với xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh, huyện.

 

Về nhiệm vụ công tác năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng, các cấp ngành trong tỉnh cần tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: tiếp tục quán triệt tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 Khóa XI của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng khu vực phòng thủ, không ngừng tăng cường tiềm lực mọi mặt cho địa phương; lực lượng vũ trang tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng lực lượng, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Triển khai thực hiện Đề án tổ chức xây dựng lực lượng và quy định chính sách đối với Dân quân tự vệ tỉnh giai đoạn 2021-2025 sau khi được HĐND tỉnh phê chuẩn. Xây dựng “Thế trận lòng dân” thực sự vững chắc, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự trên địa bàn. Cấp ủy chính quyền các cấp đảm bảo đầy đủ kịp thời ngân sách cho công tác quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, quân sự, làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Nhân dịp này đã có 17 tập thể và 14 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương năm 2020.

 

Đỗ Hoạt

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.