Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 12/1/2021, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị y tế trên địa bàn.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của Sở Y tế, năm 2020, ngành y tế đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc 2/3 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh chỉ đạo là: 80,5% xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, vượt 10,5% so với kế hoạch; 99% dân số được cập nhật thông tin quản lý sức khỏe trên phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Tổng số bác sĩ đạt tỉ lệ 11 bác sỹ/1 vạn dân, tỷ lệ giường bệnh đạt 30,7 giường bệnh/1 vạn dân. Công tác khám chữa bệnh được nâng cao. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, triệt để theo đúng các quy định của Trung ương, của tỉnh. Ngoài 4 trường hợp mắc Covid-19 tại huyện Đình Lập đã được điều trị khỏi, đến nay, không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Các dự án, chương trình mục tiêu về y tế - dân số được thực hiện có hiệu quả. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh, quản lý thuốc được thực hiện tốt.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương kết quả ngành y tế Lạng Sơn đạt được trong năm qua, đặc biệt thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị ngành y tế Lạng Sơn cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 của ngành. Trong đó, cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời xây dựng kế hoạch lâu dài cho phát triển ngành y tế trong thời gian tới. Tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng, quan tâm công tác dân số trong tình hình mới,…

 

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Bộ Y tế, sở Y tế đề ra. Đồng thời triển khai có hiệu quả phương châm “siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá” để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác đầu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế, đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh, nhất là khám chữa bệnh từ xa. Thực hiện có hiệu quả công tác dân số, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.