Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết hoạt động năm 2020

Chiều ngày 12/1/2021, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 tại Sở Khoa học và Công nghệ.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã theo dõi và quản lý 48 đề tài dự án trên các lĩnh vực. Các đề tài, dự án được thực hiện có khả năng ứng dụng cao, từng bước được đổi mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, đặc biệt, gắn với chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Việc thực hiện xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho một số sản phẩm của tỉnh đã được đẩy mạnh. Một số nông sản đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm: Thanh Long Bình Gia, Trám đen Văn Quan, Nấm Hương Mẫu Sơn… Qua đó, góp phần nâng tầm các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Lạng Sơn, từng bước mở rộng thị trường, phát triển thành vùng sản xuất bền vững.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Khoa học và Công nghệ đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị, thời gian tới, ngành cần tiếp tục tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về khoa học công nghệ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết; chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp để phát triển khoa học, công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống, phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng việc đặt hàng lựa chọn, nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tế đời sống, sản xuất trên địa bàn tỉnh, bảo đảm phù hợp, hiệu quả./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.