Skip to main content

CUỘC THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM QUÀ TẶNG, LƯU NIỆM DU LỊCH VÀ SÁNG TÁC KHẨU HIỆU DU LỊCH THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

Submitted by on 15 June 2019

UBND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

BTC CUỘC THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM QUÀ TẶNG, LƯU NIỆM DU LỊCH VÀ SÁNG TÁC KHẨU HIỆU DU LỊCH THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

 

Số: 1379/TL-BTC

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

TP. Lạng Sơn, ngày  12  tháng 6 năm 2019

 

THỂ LỆ

Cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch"

và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn

         

 

          Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 07/6/2019 của UBND thành phố Lạng Sơn về việc tổ chức cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch" và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn,

Để thông báo rộng rãi đến Nhân dân trong và ngoài tỉnh; người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang học tập, công tác tại Việt Nam; các tổ chức trong và ngoài nước được biết, quan tâm và tham gia cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch” và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch” thành phố Lạng Sơn,

Ban Tổ chức cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch” và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch” thành phố Lạng Sơn thông báo Thể lệ cuộc thi như sau:

          I. ĐỐI TƯỢNG, SẢN PHẨM DỰ THI

          1. Đối tượng dự thi

Công dân Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang học tập, công tác tại Việt Nam; các tổ chức trong và ngoài nước có sản phẩm; có khả năng thiết kế, sáng tác, sản xuất ra mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm hoặc khẩu hiệu (slogan) đều có thể tham gia dự thi.

Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi; các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi có thể có một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

2. Sản phẩm dự thi

Sản phẩm dự thi không được giống hoặc tương tự với sản phẩm lưu niệm ở các địa phương khác và chưa từng tham gia các cuộc thi tương tự; Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các sản phẩm để tham gia các cuộc thi khác.

Đối với các tác phẩm dự thi, tác giả có quyền đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ kiểu dáng công nghiệp và tự chịu trách nhiệm về bản quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những việc tranh chấp xảy ra có liên quan đến bản quyền của sản phẩm dự thi. Những sản phẩm vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét trao giải hoặc bị thu hồi giải thưởng (trường hợp giải thưởng đã được công bố).

Những tác phẩm đạt giải, Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng sản phẩm dự thi để trưng bày, triển lãm với mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch thành phố Lạng Sơn tại các triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước và trên các ấn phẩm in, đĩa ghi hình, trên website...

a) Đối với sản phẩm là mẫu quà tặng, lưu niệm du lịch

- Là mẫu sản phẩm quà tặng hoặc sản phẩm lưu niệm dưới hình thức là sản phẩm đã hoàn chỉnh; đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường, có khả năng chế tác hàng loạt. Trên sản phẩm có dòng chữ “Kỷ niệm TP. Lạng Sơn” hoặc “Du lịch TP. Lạng Sơn” hoặc tên địa danh (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh), biểu tượng của thành phố Lạng Sơn… thể hiện ở vị trí hợp lý, hài hoà, dễ nhìn trong tổng thể chung của sản phẩm.

- Sản phẩm đảm bảo hình thức thiết kế thẩm mỹ đẹp mắt và thể hiện được ý nghĩa, nội dung giới thiệu bản sắc văn hoá du lịch thành phố Lạng Sơn, tập trung vào một số chủ đề: Quảng bá hình ảnh du lịch, hình ảnh nhận diện của du lịch thành phố Lạng Sơn; các điểm đến, các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh mang đậm nét văn hóa đặc trưng; các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa, lễ hội đặc sắc; trang phục dân tộc của thành phố Lạng Sơn; các sản vật đặc trưng của địa phương (như các mô hình: Hoa Đào Xứ Lạng; Cột cờ Phai Vệ, Chùa Tam Thanh, Tam Giáo, Nàng Tô Thị, Chùa Tiên, Giếng Tiên; trang phục của dân tộc Tày, Nùng; các dụng cụ lao động; các loại nhạc cụ dân tộc…) thông qua các chất liệu: Gốm, sứ, gỗ, mây, tre, kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp, thêu ren...

- Sản phẩm phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, gọn nhẹ, dễ đóng gói, vận chuyển và bảo quản; đảm bảo các điều kiện dễ cầm, dễ mang, dễ thực hiện phóng to, thu nhỏ, sản xuất với các chất liệu khác nhau; an toàn đối với sức khỏe của con người, thân thiện với môi trường; sản phẩm đảm bảo không bị thay đổi, biến dạng trong điều kiện khí hậu và thời tiết bình thường để thuận tiện cho khách du lịch mang theo.

- Sản phẩm dự thi không được giống hoặc tương tự với sản phẩm lưu niệm ở các địa phương khác và chưa từng tham gia các cuộc thi tương tự; Không có sự tranh chấp bản quyền hoặc không rõ về bản quyền.

b) Đối với nội dung câu khẩu hiệu (slogan) du lịch

- Người dự thi tự do triển khai các ý tưởng thiết kế slogan du lịch thành phố Lạng Sơn, tuy nhiên phải đạt được những yêu cầu về thiết kế; nội dung ngắn gọn, cô đọng, dễ nhớ, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng của du lịch thành phố Lạng Sơn; gây ấn tượng mạnh với du khách và nhân dân; được thể hiện bằng phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

- Ban Tổ chức được sở hữu bản quyền sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với những sản phẩm slogan đạt giải.

            II. THỦ TỤC DỰ THI, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

          1. Thủ tục dự thi

          Tập thể, cá nhân dự thi gửi mẫu sản phẩm dự thi bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu);

- Sản phẩm hoàn chỉnh hoặc mô hình sản phẩm;

- Bản mẫu thiết kế sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm (ảnh in trên giấy và file ảnh; tên gọi sản phẩm, đặc điểm ý nghĩa, nội dung thuyết minh sản phẩm, tính năng sử dụng của sản phẩm, chất liệu, kích cỡ, màu sắc của sản phẩm...);

- Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu sản phẩm dự thi thuộc nhiều tác giả);

Sản phẩm dự thi vòng sơ khảo, các tác giả có thể gửi qua email của Ban Tổ chức hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp nhưng phải đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi. Bên ngoài ghi rõ: Tham dự cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch” và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch” thành phố Lạng Sơn.

2. Thời gian nhận tác phẩm dự thi và chấm thi

- Tháng 6/2019: Xây dựng Kế hoạch; thành lập Ban Tổ chức; thành lập Hội đồng thẩm định; ban hành Thể lệ và tổ chức phát động cuộc thi.

          - Từ tháng 7/2019 đến ngày 31/12/2019: Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi.

- Từ ngày 01/01 đến ngày 10/01/2020: Chấm vòng sơ khảo.

- Từ ngày 11/01 đến ngày 10/02/2020: Xin ý kiến của nhân dân đối với các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo.

- Từ ngày 11/02 đến ngày 15/02/2020: Chấm vòng chung khảo.

- Ngày 20/02/2020  (tức ngày 27 tháng Giêng năm Canh Tý): Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng và công bố sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch và slogan du lịch thành phố Lạng Sơn, gắn với tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch thành phố Lạng Sơn xuân Canh Tý 2020.

3. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Bài dự thi được gửi theo 01 trong 02 cách sau:

- Cách 1: Gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến địa chỉ: Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố Lạng Sơn, số 30 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Điện thoại: 0205.3712.150 hoặc 0985.512.006; 0915 601 388.

- Cách 2: Bài dự thi gửi vào địa chỉ Email: phongvhtttpls@gmail.com.

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận, bảo mật, giữ dấu niêm phong sản phẩm dự thi và bàn giao cho Hội đồng thẩm định. 

            III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

a) Đối với nội dung thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch" thành phố Lạng Sơn

- 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);

          - 02 giải Nhì, mỗi giải 7.000.000 đồng (Bảy triệu đồng);

          - 03 giải Ba, mỗi giải 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

          - 05 giải Khuyến khích, mỗi giải 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

b) Đối với nội dung thi sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch

- 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);

          - 03 giải Khuyến khích, mỗi giải 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

* Các giải thưởng sẽ kèm theo Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

IV. QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ CỦA TẬP THỂ, CÁ NHÂN THAM GIA CUỘC THI

1. Quyền lợi

- Sản phẩm đạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng bằng tiền; được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; trên website, tạp chí trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn.

- Sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được hỗ trợ giới thiệu sản phẩm đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ quà lưu niệm và đặc biệt sử dụng làm sản phẩm giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Lạng Sơn.

2. Nghĩa vụ

Các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm về sản phẩm dự thi về quyền tác giả, quyền tác phẩm, quyền sáng chế… Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ giải thưởng đối với sản phẩm đạt giải nếu vi phạm quy định hoặc có xảy ra tranh chấp, khiếu nại.

Thể lệ này có hiệu lực kể từ ngày được công bố. Việc sửa đổi, bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Ban Tổ chức cuộc thi.

Ban Tổ chức cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch" và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn trân trọng nhận được sự hưởng ứng và tham gia của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước./.

 

 

Nơi nhận:

- UBND tỉnh (b/c);

- TT Thành ủy (b/c);

- TT HĐND TP;

- CT, PCT UBND TP;

- Sở VH,TT&DL tỉnh (b/c);

- Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh;

- Thông tấn xã VN thường trú tại LS;

- Báo Tiền phong thường trú tại LS;

- Báo Lạng Sơn, Đài PT-TH tỉnh LS;

- Cổng TTĐT tỉnh LS;

- Các phòng, ban, ngành, đảng, đoàn thể TP;

- UBND các phường, xã;

- CPVP, CVVP;

- Lưu: VT, Trang TTĐT TP..

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

 

 

PHÓ CHỦ TỊCH UBND

Nông Bích Diệp

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

 

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI

 

Cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch"

và “Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn      

 

          Kính gửi: Ban Tổ chức cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng,

lưu niệm du lịch" và "Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn

 

Tên tổ chức, cá nhân:.............................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................

Địa chỉ:..................................................................................................................

Điện thoại:........................................... Fax:..........................................................

Email:....................................................................................................................

Người đứng đại diện:.............................................................................................

Điện thoại di động:................................................................................................

Là tác giả của sản phẩm dự thi (tên sản phẩm):....................................................

...............................................................................................................................

Hồ sơ gồm có: (Đánh dấu x vào mục nếu có tài liệu):

1. Phiếu đăng ký dự thi:            * Có                     * Không

2. Mô hình sản phẩm hoặc sản phẩm hoàn chỉnh:  

                                                 * Có                     * Không

3. Bản mô tả thiết kế sản phẩm:

                                                * Có                     * Không

4. Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu sản phẩm dự thi thuộc nhiều tác giả):

                                                * Có                     * Không

Tôi xin đăng ký tham gia cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch" và "Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch" thành phố Lạng Sơn.

Tôi xin cam đoan các tác phẩm dự thi là tác phẩm gốc, do tôi sáng tác, không phải phiên bản sao chép hoặc đang có tranh chấp quyền sở hữu. Nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

                                                                ........., ngày       tháng      năm 20

                                                                        Đơn vị, cá nhân đăng ký

                                                                            (Ký và ghi rõ họ tên)