Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lập Chốt dã chiến phòng chống dịch covid - 19 tại các chợ trung tâm thành phố Lạng Sơn

Đúng 14 giờ 00 phút chiều ngày 03/4/2020, UBND thành phố Lạng Sơn đã tổ chức 03 Chốt dã chiến để kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trung tâm trên địa bàn. Tại đây các thành phần gồm: cán bộ y tế, công an, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ văn hóa xã hội đã trực tiếp đo thân nhiệt cho những người có nhu cầu vào chợ mua bán, trao đổi hàng hóa, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt để sớm có biện pháp thực hiện cách ly. Theo ghi nhận của chúng tôi có mặt tại Chốt dã chiến Cổng Chợ  Giếng Vuông, đường Bắc Sơn thành phố Lạng Sơn những ngày này mặc dù thời tiết có mưa và rét, nhưng do nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm, nên lượng người dân vào vẫn khá tập nập, hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng và hợp tác với lực lượng chức năng trong việc đo thân nhiệt.

 

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại các Chốt dã chiến Chốt dã chiến tại Chợ Chi Lăng TPLS

 

Các Chốt dã chiến trên được duy trì từ ngày 03/4 đến hết ngày 15/4/2020, thời gian kiểm tra thân nhiệt trong ngày bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 19 giờ tối của tất cả các ngày trong tuần. Chỉ tính trong 4 từ mùng 3 đến mùng 6/4/2020, các Chốt đa chiến kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt được trên 5000 lượt người dân vào chợ mua sắm nhu yếu phẩm. Song song với việc kiểm tra y tế, lực lượng chức năng tại các Chốt dã chiến trên còn thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tụ tập đông người, hoặc không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết để phòng chống dịch Covid-19./.

 

Thanh Huệ

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.