Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La

Ngày 18/5/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La đồng chí do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với tỉnh Lạng Sơn để trao đổi về công tác phối hợp kết nối tiêu thụ, xuất khẩu (XK) nông sản của tỉnh Sơn La niên vụ năm 2020.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao đổi tại buổi làm việc

 

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, năm 2020, tổng diện tích cây ăn quả và cây sơn tra trên địa bàn tỉnh ước đạt 80.515 ha, sản lượng quả ước đạt 343.783 tấn, trong đó dự kiến XK là 25.500 tấn, tăng 22,6% so với năm 2019. Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Sơn La mong muốn UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp XK trên địa bàn triển khai các hoạt động hỗ trợ tỉnh Sơn La XK nông sản vào thị trường Trung Quốc thông qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn. Tiếp tục duy trì trao đổi thông tin về tình hình thông quan tại các cửa khẩu biên giới trên địa bàn, nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc đối với các mặt nông sản của Việt Nam, trình tự, thủ tục yêu cầu đối với hàng hóa nhập khẩu vào Trung Quốc qua các cửa khẩu trên địa bàn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, dù gặp một số khó khăn trong hoạt động xuất nhập khẩu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh, trong đó có mặt hàng hoa quả, trái cây của nhiều địa phương, tính từ đầu năm đến giữa tháng 5/2020 đã XK trên 655 nghìn tấn, kim ngạch đạt khoảng 289 triệu USD. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh Sơn La trong việc XK mặt hàng nông sản, hoa quả sang thị trường Trung Quốc, đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, các đơn vị liên quan phối hợp, ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi nhất để giải quyết thủ tục thông quan cho mặt hàng nông sản của tỉnh Sơn La XK qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng trực tiếp kết nối, xúc tiến thực hiện XK các mặt hàng hoa quả của tỉnh Sơn La./.

 

Khánh Ly

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.