Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Công ty TNHH Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI

Ngày 16/12/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công ty (phía Việt Nam) và đối tác phía Nhật Bản của Công ty; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về liên kết hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, việc làm, phát triển nhân lực.

 

Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Goto, thị trưởng thành phố Buzen (Nhật Bản)

 

Ông Togo, thị trưởng thành phố Buzen (Nhật Bản), đối tác của Công ty ATI khẳng định, thành phố Buzen và tỉnh Lạng Sơn có nhiều nét tương đồng về văn hóa, xã hội và điều kiện tự nhiên, đồng thời, thành phố Buzen cũng như Nhật Bản nói chung đều đang có nhu cầu nhân lực rất cao, đây là những điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương. Hiện tại thành phố có rất nhiều học sinh, sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập, trong đó có cả Việt Nam. Thành phố rất mong muốn có sự hợp tác về giáo dục, đào tạo với tỉnh Lạng Sơn thông qua Công ty ATI. Trong hợp tác giáo dục, phía Nhật Bản chú trọng tới đào tạo về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng. Đối tượng tham gia Chương trình hợp tác sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Nhật Bản. Thành phố cũng bày tỏ mong muốn thành lập một phân hiệu của Đại học Buzen tại Lạng Sơn.

 

 

Các đại biểu dự buổi làm việc chụp hình lưu niệm

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Đoàn công tác Công ty ATI tới thăm, làm việc tại tỉnh. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, khẳng định tỉnh đặc biệt quan tâm tới phát triển giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Tỉnh rất hoan nghênh và nhất trí với đề nghị liên kết hợp tác của phía Công ty, tỉnh sẽ giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc trực tiếp với Công ty để xây dựng chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể. Tỉnh Lạng Sơn cam kết tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động hợp tác giữa hai bên diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả thiết thực./.

 

Phương Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.