Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chiều ngày 01/7/2020, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về tình hình chăn nuôi lợn và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, đến quý II/2020, tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh có khoảng 102.000 con, tăng 9,95% so với cùng kỳ năm 2019. Đối với tình hình dịch bệnh, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) xuất hiện lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh vào tháng 3/2019, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Năm 2020 bệnh xảy ra lẻ tẻ vào đầu năm, đến cuối tháng 4/2020, xảy ra trên diện rộng. Đến ngày 30/6/2020 bệnh đã xảy ra tại 780 hộ/302 thôn/103 xã, phường, thị trấn. Tiêu hủy trên 2.300 con lợn với tổng trọng lượng trên 110.000 kg. Về dịch bệnh trên đàn gia cầm và một số loại vật nuôi khác trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2020 đến hết 30/6/2020 cơ bản không phát sinh dịch ổ bệnh lớn. Công tác tiêm phòng, thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng được triển khai theo kế hoạch.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm khống chế không để dịch bệnh lây lan. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh công tác tái đàn, khôi phục chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh DTLCP và các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

 

Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lạng Sơn, cũng như những nỗ lực trong công tác phòng, chống DTLCP. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục  tập trung chỉ đạo phòng, chống bệnh DLTCP tái phát, quyết tâm khống chế, không để bệnh dịch lây lan ra diện rộng; bên cạnh đó, cần lưu ý đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện tốt các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học; tổ chức tập huấn, học tập và áp dụng kinh nghiệm từ các mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh đã được thực hiện hiệu quả tại các địa phương./.

 

Bích Diệp