Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh

Sáng ngày 16/3/2020, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa tại cửa khẩu (CK) Tân Thanh.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại bãi xe Bảo Nguyên

 

CK phụ Tân Thanh thông quan loại hình mậu dịch tiểu ngạch từ ngày 20/02/2020 và loại hình cư dân biên giới từ ngày 27/02/2020, đến nay đã XNK được 2.941 xe hàng. Hằng ngày có gần 200 phương tiện chở hàng nông sản từ các tỉnh trong nội địa lên cửa khẩu chờ xuất khẩu (XK) nhưng lượng hàng XK chỉ đạt từ 130-150 xe/ngày và lượng xe hoàn thành việc giao hàng, sang tải đi về trong ngày chỉ đạt 50-70 xe/01 ngày, dẫn đến tình trạng ùn ứ xe hàng tại hai bên CK. Nguyên nhân chủ yếu do phía Trung Quốc đang thiếu nhân lực lao động, đặc biệt là lao động bốc xếp, sang tải hàng hoá tại các khu vực CK.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận các ngành, các lực lượng và doanh nghiệp tại CK Tân Thanh đã nỗ lực, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo UBND tỉnh về XNK hàng hóa và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại CK và quản lý, kiểm tra, tự kiểm dịch trong chính đội ngũ cán bộ của mình. Đồng thời, kiểm soát thông tin, an ninh mạng, kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở và các thôn, bản biên giới, tuyên truyền về tình hình xuất nhập cảnh trái phép, thu gom và xử lý rác thải y tế đúng quy định. Đồng chí cũng giao Ban Quản lý Khu kinh tế CK phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục trao đổi, hội đàm với chính quyền, các lực lượng chức năng của Trung Quốc để thống nhất phương án đưa lao động Việt Nam qua bốc xếp hàng hóa sang tải tại bãi xe của Trung Quốc nhằm nâng cao năng lực thông quan, đồng thời, vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

 

Khánh Ly

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.