Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức đấu giá tài sản, quyền sử dụng đất tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản

Ngày 17/3/2020, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tổ chức đấu giá tài sản, quyền sử dụng đất tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp.

 

IMG_7637_0.JPG

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp hiện có 10 biên chế, có 02 lãnh đạo và 08 viên chức. Từ ngày 01/1/2019 đến ngày 10/3/2020, Trung tâm đã thực hiện 35 vụ việc đấu giá quyền sử dụng đất và cho thuê đất, kết quả, đã tổ chức đấu giá thành 21 vụ việc, 13 vụ việc đã có công văn trả lại tài sản do không có khách hàng đăng ký tham gia đấu giá, 01 hợp đồng cấp tỉnh dừng đấu giá, tổng giá trị đấu giá thành trên 630 tỷ đồng, số tiền vượt với giá khởi điểm trên 23,2 tỷ đồng; các hoạt động đấu giá tài sản tại Trung tâm đã cơ bản bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới lãnh đạo, viên chức của Trung tâm tiếp tục thực hiện nghiêm việc chấn chỉnh công tác cán bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo mật thông tin, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ; trong quá trình triển khai, cần thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính; phối hợp chặt chẽ trong xây dựng, bảo quản, lưu giữ hồ sơ, các văn bản liên quan, có các giải pháp để phòng ngừa, hạn chế các hiện tượng thông đồng, dìm giá; thực hiện đấu giá đảm bảo chặt chẽ, theo đúng quy định của pháp luật... Các phòng chuyên môn của các sở, ngành, UBND huyện, thành phố cần tiếp tục phối hợp trong công tác xác định, thẩm định giá trị đất, tài sản phục vụ cho các cuộc đấu giá./.

 

Bích Diệp

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.