Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn

Ngày 13/3/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940- 27/9/2020) tại huyện Bắc Sơn.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn

 

Theo báo cáo của UBND huyện, hướng tới chuẩn bị kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn, UBND huyện đã tiến hành khảo sát, đề xuất với UBND tỉnh các hạng mục công trình chào mừng kỷ niệm và được UBND tỉnh chấp thuận, hiện các công trình đang được triển khai thực hiện. Theo đó, đối với việc đầu tư xây dựng cải tạo, sửa chữa Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn và sân vận động trung tâm huyện dự kiến khởi công công trình trong tháng 3/2020 và  hoàn thành vào tháng 8/2020. Với dự án tu bổ di tích: Đèo Tam Canh, Đồn Mỏ Nhài, Đình Nông Lục, hiện nay, huyện đang phối hợp với đơn vị tư vấn bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo kinh tế kỹ thuật và thực hiện các quy trình, thủ tục đầu tư theo quy định. Đối với điểm di tích làng Khuôn Khát, thôn Minh Tiến, xã Vũ Lễ đã thực hiện hoàn thành giải phóng mặt bằng để mở đường lên di tích...

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra kiểm tra tại di tích Đồn Mỏ Nhài

 

Bên cạnh đó, huyện cũng đang tích cực thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, chuẩn bị  các điều kiện để tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Khởi nghĩa Bắc Sơn với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt”.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định công tác chuẩn bị cho kỷ niệm 80 năm Ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn là một nhiệm vụ, là trọng trách thiêng liêng của nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nói chung và của huyện Bắc Sơn nói riêng. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Bắc Sơn và các sở, ngành có liên quan phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự kiện; chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công hội thảo và các nội dung của chương trình Lễ kỷ niệm. Việc trùng tu tôn tạo các di tích: Đèo Tam Canh, Đình Nông Lục, Đồn Mỏ Nhài… cần bảo đảm chất lượng, tính thẩm mỹ, không phá vỡ kiến trúc của di tích trong công tác thiết kế kỹ thuật; đồng thời, quan tâm kết hợp vận động xã hội hóa trong nhân dân để đầu tư chỉnh trang đô thị, nâng cao tính trách nhiệm của người dân; các dự án đầu tư xây dựng cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

 

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các công trình: Di tích Đèo Tam Canh, di tích Đồn Mỏ Nhài, di tích Đền Nông Lục, Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, sân vận động trung tâm huyện./.

 

Bích Diệp

 

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.