Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 27/3/2020, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận dự thảo Công điện của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, từ 0h00' ngày 28/3/2020 tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa việc di chuyển, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, các điểm tham quan du lịch, dịch vụ nhà hàng ăn uống, các cơ sở làm đẹp... trừ các dịch vụ thiết yếu và các cơ sở khám chữa bệnh.  

 

Các đại biểu cũng cho ý kiến đối với dự thảo kịch bản thực hiện cách ly y tế tại nơi có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trong đó, tập trung thảo luận về kế hoạch diễn tập, công tác tuyên truyền, phân loại đối tượng, xử lý rác thải y tế tại nơi cách ly...

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đẩy mạnh công tác phối hợp, đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung nhằm chuyển biến căn bản nhận thức của người dân. Tăng cường chốt chặn, thực hiện nghiêm khắc quản lý đường biên. Chỉ đạo nghiêm túc việc kê khai sức khỏe điện tử, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Về nội dung Công điện của UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến, khẩn trương chỉnh sửa, biên tập ngắn gọn nội dung để trình ký ban hành ngay trong ngày 27/3/2020. Về nội dung Kịch bản cách ly, đồng chí đề nghị Sở Y tế tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện, trong đó cần phân công nhiệm vụ cụ thể của các đơn vị. Trên cơ sở kịch bản, xây dựng kế hoạch diễn tập, lựa chọn địa điểm và lực lượng diễn tập để triển khai trong tuần sau. Các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương xây dựng kịch bản của đơn vị mình./.

 

Khánh Ly

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.