Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp tháo gỡ vướng mắc về Quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Ngày 25/3/2020, UBND tỉnh tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc về Quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan, UBND một số huyện, thành phố.

 

Các đại biểu dự họp

 

Hiện nay, việc triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Nhiều công trình dự án mới thuộc danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh nhưng không có trong quy hoạch sử dụng đất, dẫn đến vướng mắc trong việc đưa các dự án này vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm để triển khai thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Theo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, toàn tỉnh có 725.704,5 ha đất nông nghiệp, có 59.436,5 ha đất phi nông nghiệp. Đến năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp 1.713,72 ha, đạt 16,21% chỉ tiêu trong kỳ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất (2016-2020), đưa vào sử dụng 1.565,2 ha đất chưa sử dụng cho các mục đích nông nghiệp và phi nông nghiệp, đạt 3,2% chỉ tiêu.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi, thảo luận về các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, những căn cứ về pháp lý, thực tiễn để triển khai thực hiện; những khó khăn, vấn đề bất cập cần tiếp tục tập trung giải quyết.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh khẳng định chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của các huyện, thành phố đến năm 2020 là cần thiết. Việc thực hiện điều chỉnh dựa trên cơ sở pháp lý chặt chẽ, đúng quy định hiện hành và đáp ứng yêu cầu thực tiễn cần phải tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát các dự án đầu tư không phù hợp với Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiện nay, tổng hợp gửi để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, xem xét, cân đối trong phạm vi toàn tỉnh, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh phương án điều chỉnh để kịp thời trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Việc lập hồ sơ, thủ tục liên quan cần đảm bảo theo đúng quy định, lưu ý thống nhất điều chỉnh về hồ sơ, số liệu gắn với điều chỉnh trên bản đồ./.

 

Phương Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.