Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội lần thứ IX Chi hội Điện ảnh tỉnh Lạng Sơn

Ngày 24/5/2020, Chi hội Điện ảnh tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự Đại hội có NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; đạo diễn Lê Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; ông Nguyễn Phúc Hà, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cùng toàn thể hội viên.

 

Chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Chấp hành Chi hội và hội viên, công tác Hội đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt, các lĩnh vực công tác; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của Chi hội đã đề ra.

 

Trong nhiệm kỳ, ngoài thực hiện tốt công tác tổ chức, triển khai thực hiện, công tác phổ biến phim, sáng tác – sản xuất phim đã được đẩy mạnh. Chi hội đã lồng ghép tham mưu và thực hiện 8-12 đợt phim các ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội và của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn. Trong đó, tập trung chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của tỉnh, của ngành Điện ảnh. Tại rạp Đông Kinh, đã chiếu được gần 7.000 suất chiếu với gần 110.000 lượt xem; Đội chiếu bóng lưu động tổ chức chiếu bóng được gần 8.600 buổi tại trên 1.700 xã với gần 800.000 lượt người xem. Chi hội đã sáng tác được 40 kịch bản phóng sự chuyên đề phục vụ bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, gương người tốt, việc tốt, làm kinh tế giỏi,… Sản xuất phim tài liệu, phóng sự truyền hình như “Chi Lăng vang mãi bản hung ca”, “Học tập và Làm theo tấm gương Đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Rượu, bia nỗi lo tiềm ẩn vùng nông thôn”,… các tác phẩm được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn, được giải thưởng tại các cuộc thi do Tỉnh ủy phát động.

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đại biểu đi dự Đại hội Điện ảnh toàn quốc./.

 

Vi Hoa