Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2020

Chiều ngày 30/12/2020, Cục Thống kê tỉnh tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2020. Đến dự buổi họp báo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương.

 

Đại diện Cục Thống kê công bố số liệu KTXH năm 2020 của tỉnh

 

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn, tác động trực tiếp đến mọi lĩnh vực KTXH và đời sống Nhân dân. Trong bối cảnh đó,  Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo điều hành, tổ chức triển khai các giải pháp kịp thời, trọng tâm, trọng điểm, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Sau một năm nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được kết quả khá toàn diện.

 

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính tăng 2,09%. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 3,06%, đóng góp 0,56 điểm phần trăm vào mức tăng chung của kinh tế tỉnh, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 2,35%, đóng góp 0,58 điểm phần trăm, khu vực dịch vụ tăng 1,54%, đóng góp 0,75 điểm phần trăm, thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 2,04%, đóng góp 0,1 điểm phần trăm vào mức tăng chung. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 6.203 tỷ đồng, giảm 10,6% so với năm 2019. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 6,06% so với năm 2019. Hoàn thành và đưa vào sử dụng một số công trình trọng điểm, đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án như: Họp phần bồi thường, hỗ trợ Tái định cư dự án Hồ chứa nước Bản Lải, cải tạo nâng cấp quốc lộ 4B…

 

Lĩnh vực văn hóa, thông tin thực hiện tốt, tạo việc làm mới cho 15.000 người đạt 100% kế hoạch, công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân được đảm bảo, các cấp chính quyền và ngành đã kịp thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quan tâm và thực hiện hiệu quả các chính sách của Nhà nước về đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, góp phần quan trọng giúp người dân ổn định đời sống./.

 

Khánh Ly

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.