Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Ngày 15/5/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh.

 

Năm 2019, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt nhưng mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường. Mặc dù thiên tai có nhiều diễn diến phức tạp, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ, việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp của các bộ, ngành, địa phương, sự vào cuộc của Nhân dân và góp sức của nhiều tổ chức quốc tế nên công tác PCTT đã được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Thiên tai đã làm 133 người chết và mất tích, 1.319 nhà bị đổ, trôi, 40.276 nhà bị hư hỏng và phải di dời, trên100.000 ha lúa và hoa màu bị ngập,… Tổng thiệt hại về kinh tế trên 7.000 tỷ đồng.

 

Từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai tiếp tục diễn biến cực đoan, bất thường, thường, trên cả nước đã xảy dông lốc, mưa đá diện rộng, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển…. Tính đến hết tháng 04/2020, thiên tai đã làm 11 người chết, mất tích, trên 44.000 nhà bị sập đổ, hư hại, tốc mái, trên 100.000 ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại về kinh tế trên 3.000 tỷ đồng.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự nỗ lực của toàn dân, hệ thống chính trị, các tổ chức quốc tế đã có nhiều đóng góp trong công tác PCTT. Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương coi PCTT là nhiệm vụ thường xuyên phải đc quán triệt của cấp ủy, chính quyền và người dân; có kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư đồng bộ, hiệu quả; tập trung các giải pháp cả về công trình và phi công trình, bảo đảm cho công tác PCTT; hoàn thiện phương án, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, nhân lực để kịp thời ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, tổ chức huấn luyện diễn tập theo kế hoạch đề ra; nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế về PCTT & TKCN... Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành và toàn dân tiếp tục nỗ lực, chủ động, nêu cao tinh thần PCTT, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về PCTT nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra./.

 

Thùy Linh

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.