Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 01/4/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Tính đến 20h ngày 31/3, cả nước ghi nhận 207 trường hợp mắc bệnh dịch Covid-19, trong đó 57 trường hợp đã khỏi bệnh, chưa có trường hợp tử vong, 26 tỉnh, thành có ca mắc Covid-19. Tại Lạng Sơn, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tính đến ngày 31/3, đã cách ly 155 người, trong đó có 113 có xét nghiệm âm tính với Covid-19, còn 42 người đang thực hiện cách ly theo dõi tại cơ sở y tế. Đã tổ chức lấy mẫu 237 trường hợp, hiện đã có 69 trường hợp âm tính, trường hợp còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Số người dân Lạng Sơn đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến 29/3/2020 là 224 người, trong đó, có 188 người khám ngoại trú, 36 người điều trị nội trú, có 129 người đã đủ 14 ngày.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các cấp, các ngành tập trung cao độ trong 15 ngày, quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, cụ thể hóa các biện pháp triển khai với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, sát sao, hiệu quả, không lơ là, chủ quan. Tăng cường tuyên truyền thường xuyên, hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, phát huy vai trò của các đoàn thể, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Có giải pháp phù hợp tại các khu vực có nguy cơ cao, bảo đảm ninh trật tự, vệ sinh môi trường, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở đền, chùa, các phương tiện, người ra vào tỉnh, phát hiện cách ly kịp thời. Nghiên cứu các quy định xử phạt đủ sức răn đe với các trường hợp vi phạm, cố tình vi phạm. Triển khai các giải pháp cụ thể ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tích cực huy động, khai thác các nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn cùng đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực cố gắng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, với mục tiêu an toàn, không có người nhiễm.

 

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh yêu cầu, các cấp, các ngành nghiêm túc quán triệt tinh thần chỉ đạo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các trường hợp chống đối, không đi cách ly. Nghiên cứu kỹ kế hoạch, phương án tổ chức khoanh vùng cách ly tại khu dân cư đã được ban hành để triển khai thực hiện khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Duy trì tốt hoạt động tại các chốt kiểm soát, bảo đảm việc ăn uống, vệ sinh môi trường cho lái xe và chủ hàng trong những ngày hàng hóa bị ùn ứ tại cửa khẩu. Thực hiện tốt các quy trình, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, kịp thời giải quyết chế độ cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Tăng cường quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, bảo đảm an ninh nông thôn và an ninh trật tự tại khu cách ly, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu hàng hóa, bảo đảm an ninh xã hội.../.

 

Khánh Ly

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.