Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Ngày 18/5/2020, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, hợp tác xã. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Trong 04 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn đạt 780 triệu USD, giảm 49% so với cùng kỳ; dịch bệnh cũng đã tác động xấu đến việc phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, có 113 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 22,6% kế hoạch, 74 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, 50 doanh nghiệp thông báo giải thể. Trước bối cảnh đó, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Đến ngày 30/4/2020, tổng dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, miễn, giảm lãi vay là 4.804 tỷ đồng với tổng số 1.252 khách hàng, trong đó có 148 doanh nghiệp; có 1.561/1.721 thủ tục hành chính có thời hạn giải quyết từ 03 ngày trở lên, tỉnh đã phê duyệt cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 349 thủ tục hành chính của 16 ngành.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các sở, ngành, các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đã thảo luận, tập trung vào những giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, doanh nhân luôn nêu cao tinh thần chung sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ và quyết tâm cao trong tổ chức các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các sở, ngành, huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tập trung sức lực, trí tuệ nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, trong đó, chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt bỏ các thủ tục hành chính không đúng quy định, không để cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ, giảm chi phí sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch, đẩy mạnh các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, giải quyết lao động, việc làm, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cửa khẩu, trong nội địa./.

 

Bích Diệp

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.