Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chiều 04/12/2020, Ban Tổ chức các cuộc thi sáng tạo tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2020 và công tác hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp (HSTKN) đổi mới sáng tạo (ĐMST), giai đoạn 2017-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Trong những năm qua, các cuộc thi STKT và công tác hỗ trợ HSTKN ĐMST đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Giai đoạn 2016-2020, Ban Tổ chức các cuộc thi STKT trên địa bàn tỉnh đã nhận được 554 đề tài, giải pháp, mô hình, sản phẩm từ các tác giả, nhóm tác giả, trong đó, có 11 sản phẩm, giải pháp đạt giải tại cuộc thi cấp quốc gia, 138 sản phẩm, giải pháp đạt giải thưởng cấp tỉnh. Giai đoạn 2017-2020, công tác hỗ trợ HSTKN ĐMST đã khuyến khích, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần KN ĐMST. Đã có 46 ý tưởng  được tư vấn, hỗ trợ, định hướng phát triển, hiện thực hoá. Các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ, tư vấn 10 doanh nghiệp (DN) trong việc xây dựng wedsite thương mại điện tử, 10 thanh niên KN tham gia mô hình "Vườn ươm KN", có 04 DN trẻ tiêu biểu được tuyên dương DN KN xuất sắc toàn quốc năm 2017-2018, hỗ trợ 372 DN, 27 tổ hợp tác và 06 hợp tác xã thành lập.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại các cuộc thi trong giai đoạn qua. Đồng chí đề nghị, các cơ quan thành viên Ban Tổ chức các cuộc thi STKT tỉnh cần tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hình thức, phương pháp tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, DN tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cuộc thi theo các lĩnh vực, kịp thời phát hiện, khuyến khích, động viên và tôn vinh các tác giả có ý tưởng sáng tạo, đồng thời, quan tâm hỗ trợ các tác giả tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ý tưởng sáng tạo, vận dụng các ý tưởng vào cuộc sống, thực hiện tốt công tác hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các mô hình đạt giải, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, hỗ trợ các tác giả/nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, phát triển giải pháp, mô hình dự thi thành sản phẩm hoàn thiện được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả hoạt động trang thông tin KNĐMST, tập trung nghiên cứu, ban hành chính sách hỗ trợ HSTKN ĐMST, thí điểm xây dựng một số cơ sở ươm tạo tại các cơ sở giáo dục đào tạo có điều kiện, nghiên cứu các mô hình làm việc chung hỗ trợ HSTKN ĐMST, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ KN, đào tạo, huấn luyện, kết nối mạng lưới KN giữa các tổ chức, cá nhân trong tỉnh và cả nước, nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ đối với DNKN ĐMST…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi STKT

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho nhóm tác giả tại cuộc thi KN ĐMST năm 2020

 

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 11 cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi STKT, giai đoạn 2016- 2020 và hỗ trợ HSTKN ĐMST, giai đoạn 2017-2020. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi KN ĐMST năm 2020./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.