Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 6 năm 2022 (tiếp theo)

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 16/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Phiên họp buổi chiều đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với 8 nội dung do 7 cơ quan trình.

 

Toàn cảnh phiên họp

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung góp ý đối với dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải tạo rừng sản xuất là rừng tự nhiên không có khả năng tự phục hồi để phát triển kinh tế lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, Lạng Sơn có diện tích rừng lớn, do đó việc ban hành nghị quyết là cần thiết để phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân. Đồng chí cơ bản nhất trí với dự thảo, đồng thời đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều chỉnh thời gian ở tiêu đề thành giai đoạn 2022 - 2030, bổ sung tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh, hiện trạng rừng hiện nay,  biên tập lại phần quan điểm và một số nội dung bảo đảm mạch lạc, đúng nội hàm của từng mục; về giải pháp cần nêu rõ trách nhiệm của các cấp, ngành, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng kiểm lâm trong việc tăng cường kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng nghị quyết để phá rừng tự nhiên. Cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý, khẩn trương hoàn thiện dự thảo để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét trong kỳ họp tới.

 

Về dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung cụm công nghiệp trong Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp tại Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2011 - 2020, xét đến năm 2025, sau khi nghe ý kiến góp ý của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc ban hành nghị quyết này là cần thiết và phù hợp với các quy định của pháp luật tại thời điểm hiện nay. Trên cơ sở thực tế, đồng chí thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh đưa 2 cụm công nghiệp ra khỏi quy hoạch, bổ sung 3 cụm công nghiệp vào quy hoạch, trong đó việc bổ sung cụm công nghiệp đông nam thị trấn Đồng Mỏ yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Sở Công thương khẩn trương hoàn thiện dự thảo để trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Đối với dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về công tác dân tộc và tình hình thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, kết luận nội dung này, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các nội dung dự thảo cơ bản đáp ứng yêu cầu; bên cạnh đó cơ quan soạn thảo cần rà soát lại các chỉ tiêu, số liệu đảm bảo cập nhật, sát đúng với thực tế, bổ sung các khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện chính sách.

 

Phiên họp cũng đã thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung: dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình và công tác bảo đảm an ninh trật tự 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn; dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2021 HĐND tỉnh khóa XVII. Đối với các nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý, rà soát, hoàn thiện các dự thảo.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.