Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tuyển chọn cây ưu tú Chanh rừng Mẫu Sơn

Ngày 03/11/2022, tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Viện Nghiên cứu Rau quả phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tuyển chọn cây ưu tú hồng Chanh rừng Mẫu Sơn.

 

Tuyển chọn các loại giống ưu tú

 

Tại chương trình, các thành viên hội đồng tuyển chọn đã đánh giá 20 loại giống thông qua các chỉ tiêu như: đặc điểm sinh thái, tuổi cây, sinh trưởng, năng suất, hình thái và chất lượng quả,... Kết quả, đã lựa chọn được 15 loại giống cây ưu tú có ưu thế về năng suất và chất lượng.

 

Hiện trên địa bàn huyện Lộc Bình có trên 50 ha cây chanh rừng, tập trung tại xã Mẫu Sơn. Do có tính dược liệu cao, cây chanh rừng đã mang lại nguồn thu nhập tương đối cho bà con nhân dân. Tuy nhiên, do người dân chỉ trồng và chăm sóc theo tập quán canh tác nên mới chỉ có trên 30 ha diện tích cây cho thu hoạch, sản phẩm còn hạn chế, chưa đủ cung cấp ra thị trường. Việc tuyển chọn cây chanh rừng Mẫu Sơn ưu tú nhằm bổ sung cá thể tốt giúp phục tráng giống, bảo tồn dòng, giống tốt để khai thác vật liệu nhân giống, phục vụ mở rộng sản xuất trong thời gian tới./.

 

Vi Hoa

 

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.