Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trao 200 xuất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022

Chiều 25/01/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Dự Chương trình có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nông Lương Chấn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong công tác sản xuất cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên của các đơn vị doanh nghiệp Lạng Sơn trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Với mục tiêu tập trung chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết, chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022 tại tỉnh Lạng Sơn thực sự ý nghĩa, làm ấm lòng cho những đoàn viên công đoàn, người lao động ngay trong dịp Tết Nguyên đán. Trước thềm năm mới 2022 và chuẩn bị đón mừng xuân Nhâm Dần, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi lời chúc đoàn viên, người lao động trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần đầm ấm, vui tươi.

 

Những năm qua , chương trình “Tết sum vầy” đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn triển khai và duy trì tổ chức từ năm 2015 đến nay. Thông qua chương trình “Tết sum vầy”, hằng năm các cấp công đoàn đã hỗ trợ cho hàng nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ; chăm lo cho trên 20.000 lượt đoàn viên, người lao động với tổng trị giá bình quân trên 6,6 tỷ đồng. Ngay trong những ngày đầu năm mới 2022, mặc dù trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19, nhưng các cấp công đoàn đã linh hoạt, thích ứng chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động, các nhà hảo tâm, xây dựng kế hoạch để tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, từ các nguồn hỗ trợ và nguồn tài chính Công đoàn. Qua đó, hỗ trợ 837 xuất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn rủi ro, bị bệnh hiểm nghèo, con đoàn viên , người lao động mồ côi cả lẫn mẹ trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 750 triệu đồng.

 

 

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, tại Chương trình đã có 200 xuất quà Tết với tổng số tiền 250 triệu đồng được trao cho 200 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Chương trình cùng trao quà cho doanh nghiệp tiêu biểu có đông công nhân lao động,  luôn quan tâm, chăm lo tốt cho người lao động./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.