Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tọa đàm 70 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 13/3/2023, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023), công bố cuốn sách ảnh “Lạng Sơn qua ống kính của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Bách” và phát động thực tế sáng tác năm 2023. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại quá trình 70 năm hình thành và phát triển của nhiếp ảnh Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò của nhiếp ảnh đối với sự phát triển của đất nước, ghi nhận sự phát triển của nhiếp ảnh Lạng Sơn trong thời gian qua. Theo đó, nhiếp ảnh Lạng Sơn đã góp phần phản ánh sinh động, đa chiều các góc nhìn về văn hóa truyền thống, nhịp sống hiện đại của đất và người Xứ Lạng. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Trong chương trình tọa đàm, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã phát động thực tế sáng tác năm 2023 với chủ đề “Vẻ đẹp đất nước, con người Xứ Lạng”. Thời gian phát động được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 15/3 đến ngày 15/6/2023, đợt 2 từ ngày 30/6 đến ngày30/8/2023.

 

Lãnh đạo, cán bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trao cuốn sách ảnh “Lạng Sơn qua ống kính của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Bách” cho đại diện gia đình Cố nhà báo, nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Bách

 

Nhân dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã công bố cuốn sách ảnh “Lạng Sơn qua ống kính của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Bách”. Cố nhà báo, nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Bách (1934 - 2021) là người đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh Lạng Sơn nói riêng. Cuốn sách ảnh gồm hàng trăm bức ảnh tiêu biểu do nghệ sĩ ghi lại mang đậm dấu ấn lịch sử, phản ánh một cách sâu sắc tình hình thời sự, bước đường phát triển của Lạng Sơn qua các thời kỳ lịch sử, nhất là thời kỳ chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 

Đỗ Hoạt

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.