Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh

Sáng ngày 29/7/2022, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

 

Các đại biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh đã báo cáo đặc điểm, tình hình hoạt động của Hiệp hội, tình hình sản xuất kinh doanh và những định hướng phát triển thời gian tới. Theo đó, HHDN tỉnh thành lập vào năm 2012, đến nay, HHDN tỉnh có 10 hội, chi hội, câu lạc bộ trực thuộc với gần 600 hội viên. Trong thời gian qua, HHDN tỉnh đã luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hội viên nắm vững và thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương; là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các doanh nghiệp hội viên; tập hợp, kết nối, tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển; đồng thời tham gia phản biện các cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp... Bên cạnh đó, HHDN đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện HHDN tỉnh, các doanh nghiệp cũng kiến nghị với tỉnh một số nội dung liên quan đến việc chỉ đạo rà soát toàn bộ các quy hoạch, việc đầu tư các khu, cụm công nghiệp địa phương, công tác giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện một cách tốt nhất cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng, ngân hàng; công tác cải cách hành chính, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp... Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị, đồng thời, đưa ra những giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu kết luận tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao vai trò, sự đóng góp rất quan trọng của HHDN, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng và đối ngoại của tỉnh trong suốt thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, HHDN tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục là cầu nối giữa doanh nghiệp với cấp uỷ, chính quyền địa phương; tiếp tục có các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể để hỗ trợ, định hướng, gắn kết, nâng tầm và phát huy vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân; xứng đáng với vị trí, vai trò là tổ chức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Bên cạnh đó, cần thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất, chú trọng vào một số ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, quan tâm đến việc huy động, tập trung nguồn lực đầu tư các dự án phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, du lịch, dịch vụ…; chủ động đề xuất, hiến kế với tỉnh các giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế tư nhân, cộng đồng doanh nghiệp, quan tâm đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản trị doanh nghiệp; chú trọng tạo việc làm, thực hiện tốt an sinh xã hội; quan tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả và đúng quy định Điều lệ Hội; mỗi doanh nghiệp, doanh nhân phải luôn nỗ lực, phấn đấu, có khát vọng đổi mới, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai và cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết, đề án của TW, của tỉnh về phát triển doanh nghiệp, doanh nhân; kịp thời tham mưu giải quyết các kiến nghị của HHDN, các doanh nghiệp, doanh nhân; tiếp tục thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh đơn giản hoá, cải cách hành chính công; đề xuất và thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích, hỗ trợ phù hợp với các hoạt động đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.