Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phiên họp phản ánh kết quả thảo luận tổ tại kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 07/7/2022, trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục thảo luận tại tổ và họp phản ánh kết quả thảo luận tổ. Chù trì phiên họp có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Toàn cảnh phiên họp

 

Phiên họp đã nghe tổ trưởng 4 tổ đại biểu phản ánh kết quả thảo luận tại tổ, kết quả có 49 lượt ý kiến phát biểu thảo luận về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, tư pháp, an ninh trật tự và một số vấn đề khác. Nhìn chung các đại biểu cơ bản đồng tình với đánh giá tình hình, kết quả đạt được nêu trong các báo cáo của UBND tỉnh và của các cơ quan trình tại kỳ họp.

 

Các đại biểu cũng tập trung đánh giá, phân tích và đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đến các vấn đề như: thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt tiến độ giao, công tác quản lý, thu hồi nợ thuế chậm; khó khăn trong việc xuất khẩu thạch đen, tình trạng nợ tiêu chí đối với các xã về đích nông thôn mới; công tác hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tiếp cận các chương trình chính sách của trung ương đã ban hành; tình hình giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, công tác quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường học, các thiết chế văn hóa, di tích lịch sử văn hóa đạt thấp, việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; phát triển kinh tế số, công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị các di tích tích lịch sử văn hóa - danh lam thắng cảnh; tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp, trường chuẩn quốc gia đến chu kỳ công nhận lại nhưng không đủ điều kiện công nhận lại; việc thực hiện chính sách đối với người có công, công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; công tác tiếp công dân, tình trạng khiếu kiện vượt cấp đông người…

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

 

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: kỳ họp dự kiến sẽ đưa ra 15 câu hỏi chất vấn tại hội trường, tập trung vào các vấn đề như: giải pháp để tăng thu ngân sánh, vấn đề quản lý thu thuế, thu thuế xuất nhập khẩu; công tác quản lý đất đai, khắc phục các sai phạm trong quản lý đất đai; các giải pháp giải quyết khó khăn trong xây dựng, quản lý, sử dụng nhà công vụ cho giáo viên; giải pháp tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu; tình trạng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp tăng. Đồng thời thống nhất về chương trình, thời gian cụ thể của các nội dung công việc trong phiên làm việc buổi chiều.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại phiên họp

 

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến phản ánh của các tổ đại biểu, đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Thanh tra tỉnh giải trình làm rõ các vấn đề mà đại biểu và các cử tri quan tâm trong phiên chất vấn, thảo luận tại hội trường.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.