Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động triển khai nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Chiều 12/5/2022, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động triển khai nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Tập đoàn VNPT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần bưu chính Viettel. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến cấp huyện, xã với hơn 5.600 đại biểu tham dự.

 

Các đại biểu bấm nút phát động triển khai nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

 

Nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hương thiết kế mới, giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả. Nền tảng được tích hợp các ứng dụng cho người dân gồm: chức năng phản ánh kiến nghị, dịch vụ công, tra cứu thông tin đất đai, trợ lý ảo iSee, app Vỏ Sò, app Postmart cho người mua.  

 

Nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” cho phép người dân tra cứu các tiện ích cơ bản như: Thủ tục hành chính, nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, thủ tục trực tuyến, tra cứu thông tin đất đai, thửa đất quy hoạch tại tỉnh và tương tác với hệ thống trợ lý ảo iSee Lạng Sơn, thực hiện mua hàng trên các sàn thương mại điện tử... Bên cạnh đó, người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị tương tác trực tuyến với chính quyền về các vi phạm, các sự cố của các lĩnh vực trật tự đô thị, môi trường, an ninh trật tự… trên địa bàn và theo dõi tiến độ cũng như hiệu quả xử lý công việc của chính quyền.

 

Các đại biểu thực hiện cài đặt, sử dụng nền tảng “Công dân số Xứ Lạng”

 

Về phát triển tài khoản thanh toán điện tử, tính đến ngày 06/5/2022, toàn tỉnh phát triển được trên 121.000 cửa hàng số, hơn 10.700 tài khoản người mua, cài đặt được trên 102.000 tài khoản thanh toán điện tử. Lạng Sơn đặt mục tiêu trong năm 2022, 70% dân số trên địa bàn từ 15 tuổi trở lên cài đặt, sử dụng nền tảng “Công dân số Xứ Lạng”, ứng dụng “thương mại số”, tài khoản “thanh toán số”.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự cố gắng của các cơ quan, đơn vị, đội ngũ chuyên gia đã tham gia vào quá trình thiết kế, xây dựng, hoàn chỉnh nền tảng “Công dân số Xứ Lạng”. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố khẩn trương cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết số 49 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số, xác định chuyển đổi số là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân, tiếp tục duy trì và phát triển các Tổ công nghệ số cộng đồng, quan tâm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, khả năng tương tác của người dân đối với phát triển kinh tế số, xã hội số. Các doanh nghiệp triển khai các nền tảng số tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp các nền tảng số đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp, đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Các cơ quan báo chí làm tốt vai trò tuyên truyền, định hướng để người dân tiếp cận với các thông tin, nội dung về công cuộc chuyển đổi số, hiệu quả và ý nghĩa của chuyển đổi số mang lại.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút phát động triển khai nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu tặng Bằng khen cho các tập thể

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.