Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ công bố Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Xứ Lạng”

Ngày 21/12/2021, Hội Làm vườn tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Xứ Lạng”. Đây là dấu mốc quan trọng trong xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng của Hoa đào Lạng Sơn trên thị trường.

 

Trên địa bàn tỉnh, cây Hoa đào được trồng ở hầu hết các huyện, thành phố. Hiện trên địa bàn có khoảng 98 ha với 150 nghìn cây Hoa đào các loại, thị trường tiêu thụ chủ yếu trong tỉnh, thành phố, Hà Nội và Thái Nguyên. Hoa đào Xứ Lạng được người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt, được nhiều người ưu chuộng bởi có màu sắc đẹp, lâu tàn, cánh hoa dày, hình dáng cây, màu vỏ cây độc đáo… Tuy nhiên trong quá trình sản xuất và kinh doanh Hoa đào tại tỉnh Lạng Sơn còn gặp nhiều khó khăn do sản phẩm chưa có thương hiệu, quá trình quản lý sản xuất chưa hiệu quả. Từ thực tế đó, các sở, ngành đã tham mưu trình UBND tỉnh nhiều giải pháp nhằm bảo tồn giá trị cây Hoa đào Xứ Lạng để hỗ trợ phát triển sản xuất, tiêu thụ cây Hoa đào trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó Hội làm vườn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung hoàn thiện hồ sơ trình Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đăng ký nhãn hiệu. Ngày 9/12/2021, Cục Sở Hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho Hoa đào Peach Blossom Xứ Lạng.

 

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ cho Hội Làm vườn  tỉnh Lạng Sơn

Việc được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Xứ Lạng” sẽ góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người trồng, kinh doanh cây Hoa đào của tỉnh Lạng Sơn trong việc sử dụng nhãn hiệu tập thể, chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm Hoa đào./.

 

Vi Hoa

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.