Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Vằng Ún, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia

Ngày 15/11/2023, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Vằng Ún, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho đại diện khu dân cư Vằng Ún

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đại diện khu dân cư Vằng Ún đã báo cáo tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, khu dân cư Vằng Ún cách trung tâm xã 2km, thôn có 61 hộ với 290 nhân khẩu; trong đó có 14 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo; Chi bộ thôn có 25 đảng viên. Trong năm qua, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã và các kế hoạch của HĐND, UBND xã và của Chi bộ thôn về phát triển kinh tế,  xã hội, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, nội dung phù hợp và tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân cùng tích cực tham gia thực hiện. Hiện nay, thôn có 01 Hợp tác xã chăn nuôi bò có thu nhập bình quân mỗi hộ thành viên đạt 60 triệu đồng/hộ/năm; 1 hộ gia đình tiêu biểu trong phát triển mô hình trồng cây quế với thu nhập bình quân 112 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân khoảng 45 triệu đồng/người/năm. Qua bình xét chất lượng năm 2023, có 27/61 hộ đạt gia đình văn hoá, đạt 44,26%, tăng 2 hộ so với năm 2022.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà cấp uỷ chính quyền, bà con Nhân dân khu dân cư Vằng Ún đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, cấp uỷ chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con Nhân dân để chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn và định hướng bà con Nhân dân trong phát triển sản xuất, nỗ lực hăng say lao động, ổn định cuộc sống; cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng dân cư; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các gia đình có công, gia đình đặc biệt khó khăn tại ngày hội

Nhân dịp này Đoàn công tác của tỉnh, huyện đã tặng quà cho khu dân cư, các gia đình chính sách, người có công, người có uy tín trên địa bàn khu dân cư Vằng Ún, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia./.