Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn”

Ngày 18/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn” và công bố các chỉ dẫn địa lý tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Cùng dự có đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), Cục Phát triển thị trường (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Quốc gia, Làng nông nghiệp thông minh Techfest quốc gia, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự hội thảo

 

Trong thời gian qua, hoạt động KHCN và phong trào KNĐMST trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, rộng khắp, đạt được nhiều kết quả tích cực. Mạng lưới hoạt động KHCN không ngừng được tăng cường và củng cố, các hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng KHCN vào sản xuất và đời sống, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD), phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và KNĐMST được đẩy mạnh và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST tỉnh Lạng Sơn được khai trương và thường xuyên triển khai các hoạt động hỗ trợ, góp phần khuyến khích sự phát triển của những ý tưởng, dự án mang tính ĐMST. Việc triển khai tạo lập, quản lý và quảng bá nhãn hiệu cho các tổ chức, cá nhân được đẩy mạnh, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu, tăng cường sức cạnh tranh cho các sản phẩm của địa phương, hướng đến phát triển thị trường xuất khẩu.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hội thảo được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày ĐMST quốc gia (21/4), Ngày SHTT thế giới (26/4) và Ngày KH&CN (18/5), với mong muốn chia sẻ, nâng cao nhận thức về vai trò của KHCN, SHTT và ĐMST, tôn vinh những người làm khoa học, ĐMST, tăng cường sự đồng hành, gắn kết của các nhà khoa học - doanh nghiệp - Nhà nước và xã hội, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân. Để nâng cao hiệu quả công tác này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, tổ chức xã hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chú trọng đẩy mạnh phát triển tài sản trí tuệ gắn với phát triển thị trường KHCN, tích cực tham gia hoạt động KNĐMST, khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ĐMST trong nghiên cứu, sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ trong SXKD, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về SHTT, khuyến khích ĐMST.

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phẩm tại hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận các giải pháp nhằm thúc đẩy KNĐMST trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào các nội dung như ĐMST đòn bẩy thúc đẩy doanh nghiệp bứt phá; bảo hộ chỉ dẫn địa lý - công cụ quan trọng trong việc phát triển kinh tế nông thôn, tư duy mới trong ĐMST; phát triển hệ sinh thái KNĐMST trong lĩnh vực nông nghiệp; thúc đẩy ĐMST và khởi nghiệp trong chuỗi giá trị nông nghiệp, phát triển thị trường xuất khẩu cho nông sản Lạng Sơn; phụ nữ với SHTT thúc đẩy ĐMST…

 

Nhân dịp này, Cục SHTT đã công bố chứng nhận chỉ dẫn địa lý Lạng Sơn cho sản phẩm Thạch đen, chứng nhận chỉ dẫn địa lý Vân Thủy cho sản phẩm Mật ong ngũ gia bì; quyết định sửa đổi giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với Hồng không hạt Bảo Lâm./.

 

Khánh Ly

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.