Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam

Chiều 23/3/2023, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi (NCT) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác NCT, tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tham gia tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Giáp Thị Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo sở ban ngành và Hội NCT tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Tỉnh Lạng Sơn hiện có hơn 90.200 NCT, hơn 24.200 NCT đang hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội hàng tháng, tỷ lệ NCT có Thẻ bảo hiểm y tế đạt 83,7%, có 2 bệnh viện có Khoa lão khoa để chăm sóc sức khoẻ cho NCT, có 1 cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp của tỉnh đang nuôi dưỡng, chăm sóc 18 NCT. Toàn tỉnh có 521 câu lạc bộ NCT với hơn 10.000 người tham gia hoạt động thường xuyên, 28 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau với hơn 1.400 thành viên tham gia và hoạt động có hiệu quả, có hơn 2.800 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, 37.000 NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất, với trên 2.000 NCT làm kinh tế giỏi. Có 189/200 xã, phường, thị trấn có Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Trong năm 2022, toàn tỉnh đã tổ chức chúc thọ cho hơn 9.700 NCT, đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. NCT toàn tỉnh đã góp trên 52.000 ngày công, hiến 1.000 mét vuông đất, ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

Đồng chí Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, làm rõ thêm về những kết quả đạt được về công tác NCT trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế trong công tác chăm sóc NCT như: điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác chăm sóc NCT còn hạn chế, chế độ chính sách cho NCT còn thấp, việc bố trí kinh phí, triển khai thực hiện chương trình, đề án, kế hoạch liên quan đến NCT còn hạn hẹp…

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả đạt được của tỉnh Lạng Sơn thời gian qua. Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đồng chí đề nghị Hội NCT khắc phục khó khăn, vừa tranh thủ nguồn hỗ trợ của tỉnh vừa thực hiện xã hội hóa triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện để Hội hoạt động hiệu quả, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Luật NCT, phát huy tốt nhất vai trò của NCT, huy động sự tham gia của toàn xã hội trong công tác NCT, thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc