Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lạng Sơn đạt 02 giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc

Tối ngày 11/5/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020 - 2021). Tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự có 02 giải pháp đạt giải khuyến khích.

 

New%20Picture%20(96).png

Trao giải cho đại diện giải pháp đạt giải khuyến khích

 

Đó là giải pháp “Tổng hợp phức chất của một số kim loại nhóm B với phối tử loại Quinoline-benzothiazole và thăm dò hoạt tính kháng tế bào ung thư” của nhóm tác giả Lê Thúy Hằng, Nguyễn Hoàng Anh, Đinh Trí Đức đến từ trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn, và giải pháp “Nghiên cứu chế tạo hệ lọc nước khử kim loại nặng, diệt khuẩn trên cơ sở lõi ngô biến tính và đĩa gốm tẩm nano bạc” của nhóm tác giả Lý Thị Lan, Nguyễn Đình Phong, Nông Thị Kiều Trang đến từ trường THPT Văn Lãng, huyện Văn Lãng. Đây là 2 trong số 12 giải pháp được đánh giá là có chất lượng tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn năm 2021 gửi tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16.

 

New%20Picture%20(97)_0.png

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh cùng các tác giả đạt giải

 

Tại lễ tổng kết, đại diện các nhóm tác giả đã được tặng Bằng khen Ban Tổ chức cùng phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt. Đây là phần thưởng cao quý giúp động viên tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của các nhóm tác giả.

 

Vi Hoa

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.