Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 27/2/2023, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười sáu để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Đồng chí  Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

 

Quang cảnh kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc điều chỉnh Nghị quyết số 68/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh về việc phê chuẩn Đề án rà soát, điều chỉnh ranh giới ba loại rừng tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030; Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, các đại biểu cũng nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về các nội dung trên.

 

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua 02 nghị quyết trình tại kỳ họp

 

Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu 02 dự thảo và thống nhất biểu quyết ban hành 02 Nghị quyết đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đem lại hiệu quả thiết thực, phù hợp quy định pháp luật.

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án Thăng Long, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện hồ sơ thuộc thẩm quyền của tỉnh để dự án sớm được phê duyệt chủ trương đầu tư; cùng với đó chỉ đạo UBND huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập phối hợp với cơ quan chuyên môn rà soát chỉ tiêu sử dụng đất giao thông, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo đúng hướng tuyến dự án, nhất là diện tích các loại đất, diện tích rừng; xem xét thực hiện các thủ tục điều chỉnh (nếu có) làm căn cứ thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng và thực hiện dự án. Đồng chí cũng đề nghị các huyện Lộc Bình, Đình Lập đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ về chủ trương, mục tiêu, lợi ích của dự án đem lại; các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri tiếp tục tuyên truyền các nội dung liên quan đến dự án, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện dự án./.

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.