Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Bình Gia

Ngày 01/12/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn huyện Bình Gia.

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND huyện Bình Gia

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tổng kế hoạch vốn thực hiện 3 CTMTQG giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Bình Gia là 549,4 tỷ đồng; trong đó kế hoạch vốn năm 2022 là 194,5 tỷ đồng. Về tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2022, đối với nguồn vốn đầu tư, kết quả giải ngân nguồn vốn đến hết ngày 25/11/2022 được 76,8 tỷ đồng, đạt 52,5% kế hoạch vốn giao. Trong đó CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đạt 45,4% kế hoạch, CTMTQG giảm nghèo bền vững đạt 53,7% kế hoạch, CTMTQG xây dựng nông thôn mới đạt 63,3% kế hoạch. Đối với nguồn vốn sự nghiệp, huyện cũng đang tích cực triển khai theo kế hoạch, tuy nhiên việc thực hiện và giải ngân còn gặp nhiều khó khăn. Tại buổi kiểm tra, các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bình Gia và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong việc phân bổ, giải ngân các nguồn vốn thuộc 3 CTMTQG; đưa ra các giải pháp để khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các CTMTQG trong thời gian tới.

 

Đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chủ động và những kết quả tích cực của huyện Bình Gia trong lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện 3 CTMTQG. Đồng chí cũng đề nghị huyện Bình Gia tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện các CTMTQG, đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn; tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sự chung sức của người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia vào việc triển khai các CTMTQG; đảm bảo tỷ lệ huy động, lồng ghép nguồn vốn; thực hiện rà soát, duy trì các tiêu chí NTM đã đạt chuẩn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thường xuyên, nâng cao vai trò hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện các CTMTQG của huyện. Các sở, ngành liên quan quan tâm hỗ trợ huyện trong triển khai thực hiện có hiệu quả các CTMTQG trên địa bàn.

 

Trước đó đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế một số dự án đầu tư xây dựng, mô hình sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.