Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Sáng 28/6/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Đến dự có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hội thi là điều kiện thuận lợi để các đồng chí cán bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nắm chắc các nội dung cơ bản của Luật DQTV, làm cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cụ thể hóa các quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng lực lượng DQTV thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, trung thành, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân và sự nghiệp đổi mới đất nước. Để Hội thi bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Tổ chức và Tiểu ban Giám khảo làm tốt công tác chuẩn bị, điều hành và tổ chức coi thi, chấm thi chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm khách quan, công tâm, các thí sinh chấp hành nghiêm kỷ luật, Quy chế, Điều lệ Hội thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, đoàn kết, học tập lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng triển khai Luật DQTV trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, trong suốt thời tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức, các thành viên và các thí sinh phải bảo đảm và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đại tá Lê Xuân Thuân, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa, Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

 

Hội thi được tổ chức từ ngày 28/6 đến ngày 30/6 với sự tham gia của 110 thí sinh đến từ 10 huyện, thành phố (trừ huyện Hữu Lũng đang có dịch Covid-19 không tham gia dự thi) là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các huyện, thành phố và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các xã, phường, thị trấn. Các thí sinh sẽ trải qua 02 nội dung thi chung gồm: Nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ và Bắn súng ngắn K54 bài lC. Ngoài ra, các thí sinh sẽ tham gia các nội dung thi riêng cho từng đối tượng.

 

Thí sinh bốc thăm và làm bài thi trắc nghiệm nhận thức pháp luật về DQTV

 

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về DQTV, đánh giá đúng thực chất năng lực, trình độ về công tác DQTV của đội ngũ cán bộ chủ trì tham mưu về công tác quốc phòng quân sự địa phương. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh./.

 

Khánh Ly

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.