Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp xem xét triển khai các nội dung sau chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn của Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 29/7/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét triển khai các nội dung sau chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn của Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã báo cáo về kết quả làm việc tại tỉnh Lạng Sơn giữa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh với ngài Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam vào ngày 20/7/2022. Theo đó, ngài Đại sứ đề nghị tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu xem xét thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại tỉnh, về lâu dài thành lập Khoa tiếng Hàn chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng của tỉnh. Đồng thời, nghiên cứu tìm hiểu mô hình phái cử lao động thời vụ (tối đa 5 tháng) đi làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp. Đại sứ cũng đề nghị tỉnh Lạng Sơn có thể tiếp cận nguồn vốn ODA Hàn Quốc thông qua gửi đề xuất cho KOICA và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở cân nhắc các thế mạnh của tỉnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hợp tác cấp địa phương giữa tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và một số địa phương của Hàn Quốc.

 

 
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ báo cáo tại cuộc họp

 

Các đại biểu đã thảo luận và đều cho rằng những nội dung đề nghị của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là thiết thực đối với tỉnh, đồng thời, cũng đề xuất giải pháp triển khai, phương hướng hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc trong thời gian tới.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, để chuẩn bị cho cuộc làm việc lãnh đạo tỉnh với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thời gian tới, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát, rà soát lại một số điều kiện hỗ trợ giáo viên, tình nguyện viên đến dạy tiếng Hàn tại tỉnh, đồng thời, có kế hoạch cử giáo viên bộ môn ngoại ngữ khác đi đào tạo lại tiếng Hàn hướng đến tạo nguồn giáo viên giảng dạy tiếng Hàn của tỉnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khảo sát lại tổng số người lao động trong độ tuổi, số lượng người lao động có nhu cầu đi làm việc ngắn hạn tại Hàn Quốc; khảo sát lại nhu cầu đào tạo tiếng Hàn trong các trường nghề tại Lạng Sơn. Về hợp tác ODA, Sở  Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị danh mục kêu gọi hỗ trợ và vay vốn ODA các nội dung, lĩnh vực cụ thể để đề xuất Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm hỗ trợ, trong đó, ưu tiên các lĩnh vực về nâng cao năng lực khám chữa bệnh, hỗ trợ trang thiết bị y tế, giáo dục nhằm phát huy hiệu quả của nguồn vốn ODA. Về hợp tác với các địa phương, Sở Ngoại vụ chọn lựa những nội dung hợp tác cụ thể, kêu gọi các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực về nông lâm nghiệp và hạ tầng đô thị và hạ tầng khu cụm công nghiệp; thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, xây dựng chương trình làm việc với một số địa phương của Hàn Quốc để trao đổi các nội dung hợp tác. Đồng thời, tham mưu, xây dựng chương trình nội dung làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới./.
 

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.