Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp đánh giá tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh 02 tháng đầu năm 2023

Chiều 06/3/2023, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng liên quan nhằm đánh giá tình hình xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa, thu từ hoạt động XNK 02 tháng đầu năm; kết quả, hạn chế, khó khăn, giải pháp tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

 

Theo báo cáo của Cục Hải quan tỉnh, từ đầu năm 2023 đến nay, hoạt động thông quan hàng hoá thực hiện qua 5 cửa khẩu (CK) gồm: CK quốc tế Hữu Nghị, Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam. Hàng hóa thông quan qua các CK của tỉnh luôn được duy trì thông suốt với hiệu suất thông quan cao. Từ ngày 01/01 đến hết ngày 28/02/2023, tổng kim ngạch XNK của tất cả các loại hình qua địa bàn tỉnh đạt hơn 6.678 triệu USD, trong đó, tổng kim ngạch XNK hàng hóa đăng ký làm thủ tục tại Cục Hải quan tỉnh đạt hơn 473 triệu USD, tăng 34,7% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó nhập khẩu là 250 triệu USD, xuất khẩu 223 triệu USD.

 

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh báo cáo tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các sở, ban, ngành liên quan đã báo cáo, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp, trong đó tập trung vào các giải pháp cấp bách tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp, thương nhân, thúc đẩy tối đa hoạt động thông quan XNK hàng hóa qua các cửa khẩu.

 

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành và lực lượng chức năng liên quan tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp XNK qua địa bàn, từ đó nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa. Trong đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, lực lượng chức năng liên quan tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ các lái xe thực hiện các thủ tục khai báo y tế; tổ chức trao đổi, hội đàm với các cơ quan hữu quan phía Trung Quốc về việc nhanh chóng khôi phục lại hoạt động thông quan xuất nhập cảnh, XNK tại các CK, tăng thời gian làm việc tại một số CK. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chỉ đạo lực lượng Biên phòng tại các cửa khẩu phối hợp với các lực lượng thống nhất việc điều tiết các phương tiện xuất khẩu hàng hóa đảm bảo hợp lý, an toàn, an ninh trật tự. Sở Công Thương khẩn trương ban hành văn bản thông tin về tình hình XNK qua địa bàn tỉnh, trong đó khuyến cáo các địa phương, doanh nghiệp, ngành hàng về những chính sách thay đổi bên phía Trung Quốc để kịp thời cập nhật, điều chỉnh, thực hiện./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.