Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 30/6/2022, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

 

Đại diện lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh giải đáp những câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo

 

Theo số liệu công bố, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính tăng 6,51% so với cùng kỳ, quy mô GRDP theo giá hiện hành ước đạt 18.747 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng, tổng số vốn đầu tư thực hiện ước đạt trên 8.200 tỷ đồng (tăng 19,4% so với cùng kỳ), Lạng Sơn đã khởi công 13/22 dự án, các dự án chuyển tiếp triển khai theo tiến độ, hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình, dự án thành phần. Tại lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dự ước chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,86%, trong đó ngành công nghiệp chế biến và chế tạo tăng mạnh nhất với 11,75%... Hoạt động thương mại, dịch vụ có mức tăng trưởng khá, hàng hóa giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; tổng mức bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm 2022 của Lạng Sơn ước đạt gần 10.800 tỷ đồng, tăng 17,4% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn Lạng Sơn đạt 6.447 triệu USD… Công tác an sinh xã hội quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được thực hiện đồng bộ gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Tại buổi họp báo, cơ quan thống kê đã giải đáp một số câu hỏi của các phóng viên, nhà báo, đồng thời, cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến những số liệu thống kê về kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.