Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn ký kết Chương trình phối hợp

Sáng ngày 26/4/2022, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2022. Dự Lễ ký kết có đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện các phòng, ban 2 đơn vị.

 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn ký kết Chương trình phối hợp

 

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp rà soát, đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn; hai ngành sẽ phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử và hệ thống điểm bán hàng của hai bên; phát triển hệ thống cộng tác viên, đại lý bán hàng; xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp hội, cán bộ, hội viên nông dân, các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã; triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép vào các hội nghị, tập huấn hoặc sự kiện của các cấp Hội nông dân trong tỉnh và hệ thống Bưu điện tỉnh.

 

Từ khi triển khai đến nay, đã có 417 đơn hàng được giao dịch trên Sàn Postmart, trong đó, cao nhất là huyện Lộc Bình với trên 200 đơn hàng, Hội Nông dân và Bưu điện các huyện, thành phố đang tích cực phối hợp để đưa các loại nông sản lên sàn giao dịch, hướng tới mục tiêu làm cho khách hàng chuyển đổi kênh mua sắm nông sản qua sàn thương mại điện tử mà không cần phải mua trực tiếp như trước kia.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã nêu lên một số khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới hai bên sẽ phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất trong hệ thống của Bưu điện và Hội Nông dân từ tỉnh đến cơ sở bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, đem lại hiệu quả cao nhất cho hội viên, nông dân, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế số, chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 

Hoàng Hải Yến

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.