Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Ngày 15/2/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, NHCSXH đã hoàn thành khối lượng lớn công việc, tổ chức giải ngân các chương trình tín dụng, hỗ trợ lãi suất đạt kết quả đáng ghi nhận, kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, NHCSXH đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP đạt 16.024 tỷ đồng; trong đó, cho vay HSSV mua máy tính và thiết bị học tập đạt 827 tỷ đồng, cho vay nhà ở xã hội đạt 4.032 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng hơn 10,8 nghìn căn nhà, cho vay hỗ trợ việc làm đạt 10.000 tỷ đồng với hơn 211 nghìn khách hàng được vay vốn, cho vay các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập đạt 194 tỷ đồng, cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP đạt 971 tỷ đồng với gần 19,5 nghìn khách hàng vay vốn.

 

Đối với tỉnh Lạng Sơn, năm 2022 tổng doanh số cho vay trên 288,4 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch với 4.431 lượt khách hàng vay vốn. Trong đó, cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 160 tỷ đồng với 3.189 lượt lao động vay vốn; cho vay học sinh sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến 5,7 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 97,2 tỷ đồng; cho vay đồng bảo DTTS 25 tỷ đồng với 553 hộ vay; cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập 524 triệu đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc NHCSXH đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Các NHCSXH địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác; rà soát đối tượng cho vay, công khai chính sách, triển khai cho vay bảo đảm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng. Các địa phương ưu tiên dành nguồn lực cùng với NHCSXH triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.