Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Sáng 22/3/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu trên cả nước.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, dự Hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; hơn 20 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn.

 

Hội nghị đối thoại với Thủ tướng Chính phủ tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính gồm: giáo dục đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh niên; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

 

Dựa trên 3 nhóm chủ đề trên, đoàn viên, thanh niên trong cả nước và thanh niên Việt Nam tại nước ngoài đã đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện quan điểm, trăn trở cũng như mong muốn để Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương giải đáp. Những ý kiến, câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị tập trung vào những vấn đề được đông đảo đoàn viên, thanh niên quan tâm, như đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; vấn đề nhà ở xã hội cho lao động trẻ nói chung và thanh niên công nhân nói riêng; tạo nhiều phong trào gắn với lợi ích của thanh niên; chính sách thúc đẩy phát triển văn hóa truyền thống trong thời gian tới; nâng cao thể chất, sức khỏe cho thanh niên; an toàn thông tin trên không gian mạng; tạo hệ sinh thái để khuyến khích phong trào đổi mới sáng tạo...

 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân mật, gần gũi, những ý kiến, đề xuất tâm huyết của các bạn trẻ đưa ra tại hội nghị đã được Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết. Hội nghị cũng tập trung thảo luận việc triển khai, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng vào thế hệ trẻ - thế hệ được học tập, rèn luyện, được Đảng và Nhà nước, nhân dân hết sức quan tâm chăm lo. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ sẽ luôn sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, thanh niên cần có mục tiêu, lý tưởng, khát vọng sống vươn lên mọi lúc mọi nơi; bản lĩnh vững vàng trong mọi hoàn cảnh; tích cực thực hiện phong trào đổi mới sáng tạo; trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội; cống hiến hết mình vì đất nước hùng cường và thịnh vượng...

 

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thay mặt Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ban Bí thư Trung ương Đoàn; tặng quà chúc mừng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.