Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến giao ban toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022

Chiều ngày 14/3/2023, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022. Đồng chí Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

 

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong các tháng đầu năm và tình hình lạm phát, giá cả vật tư xăng dầu, nguyên liệu và sản phẩm hàng hóa tại một số quốc gia tăng cao, song các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cơ quan chủ dự án đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án, phi dự án đã đăng ký. Bên cạnh đó, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cơ quan đã phối hợp, hỗ trợ tốt cho các cơ quan, đối tác Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với tỉnh Lạng Sơn, năm 2022, công tác quản lý hoạt động, viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã được triển khai đồng bộ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các tổ chức phi phính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh cơ bản chấp hành đúng quy định về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

 

Tại hội nghị, đại diện Ban Đối ngoại trung ương, các cơ quan liên quan, lãnh đạo các địa phương đã chia sẻ, thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác vận động, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp chủ yếu để tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn vốn từ các tổ chức phi chính phủ ngoài trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phi chính phủ nước ngoài và biểu dương các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương đã nỗ lực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư về công tác này; bên cạnh đó, thúc đẩy hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan chủ quản Việt Nam trong quá trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ viện trợ phi chính phủ nước ngoài theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong việc thực hiện các quy định liên quan./.

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.