Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chính thức Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Chiều 29/6/2022, Tổng cục Thống kê phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chính thức Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long và Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Cục trưởng Cục Thống kê và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Từ tháng 3/2021 đến tháng 11/2021, cuộc Tổng điều tra kinh tế đã được triển khai tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Theo kết quả chính thức, năm 2020 cả nước có hơn 6 triệu đơn vị điều tra, tăng 7,5% (tăng 423,6 nghìn đơn vị) so với năm 2016; số lao động trong các đơn vị điều tra là 27,5 triệu người, tăng 4,3% (tăng 1,1 triệu người).

 

Cụ thể: cả nước có 684,3 nghìn doanh nghiệp (DN) đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh với số lao động là 14,7 triệu người; có gần 15,3 nghìn hợp tác xã (HTX) với 167 nghìn lao động; 5,2 triệu cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) cá thể với 8,7 triệu lao động; 52,5 nghìn đơn vị sự nghiệp với 2,4 triệu lao động; có gần 6,5 nghìn hiệp hội, tổ chức phi Chính phủ với số lao động là 35,7 nghìn người; có hơn 46,8 nghìn cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng với 167,2 nghìn chức sắc, nhà tu hành làm việc thường xuyên. Đối với Điều tra cơ sở hành chính, hết năm 2020 cả nước có gần 32,3 nghìn đơn vị hành chính, cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, giảm 49,1% so với năm 2016; tổng số lao động là hơn 1,38 triệu lao động, tăng 15% so với năm 2016.

 

Kết quả Tổng điều tra kinh tế cho thấy số lượng và lao động của các đơn vị điều tra năm 2020 đều tăng so với năm 2016 nhưng mức độ tăng về lao động thấp hơn so với các giai đoạn trước. DN, HTX tăng trưởng tích cực và đạt tốc độ tăng cao nhất trong các đơn vị điều tra; các cơ sở SXKD cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng duy trì mức tăng trưởng nhưng có dấu hiệu chậm lại; các đơn vị hành chính, sự nghiệp, hiệp hội giảm mạnh trong 5 năm qua.

 

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Thống kê đề nghị Tổng cục Thống kê phối hợp với Bộ Nội vụ và các bộ, ngành liên quan phân tích chuyên đề, chuyên sâu, tiếp tục công bố dưới các hình thức khác nhau nhằm chia sẻ dữ liệu cho các bộ, ngành, địa phương và người dùng tin với mục tiêu cung cấp thông tin hữu ích cho các đối tượng sử dụng thông tin thống kê.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.