Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021

Sáng ngày 27/5/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp cải thiện Chỉ số PCI năm 2022. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 

 
Đại diện VCCI phân tích các chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo kết quả Chỉ số PCI năm 2021 do VCCI công bố: Năm 2021, Chỉ số PCI của tỉnh Lạng Sơn đạt 63,92 điểm (tăng 1,49 điểm), tăng 13 bậc so với năm 2020, xếp hạng 36/63 tỉnh, thành phố, xếp thứ 6/14 tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Trong 10 chỉ số thành phần, có 05 chỉ số thành phần tăng điểm và tăng bậc: Tính năng động của chính quyền tỉnh, chi phí thời gian, tiếp cận đất đai, chi phí không chính thức, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; có 01 chỉ số thành phần tăng điểm nhưng giảm bậc: chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; có 03 chỉ số giảm điểm và giảm bậc: Tính minh bạch, cạnh tranh bình đẳng, chi phí gia nhập thị trường; có 01 chỉ số giảm điểm nhưng tăng bậc: Đào tạo lao động. 

 

 
Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu

 

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều kiến nghị, đề xuất những giải pháp để cải thiện chỉ số PCI. Trong đó, có những nội dung liên quan đến việc tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong tiếp cận các nguồn vốn, tạo mặt bằng, đất đai, hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định...

 

 
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng chí cũng chỉ rõ các tồn tại, hạn chế, bất cập để các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện khắc phục trong thời gian tới, nhất là đối với các chỉ số thành phần không đạt kết quả theo mục tiêu đã đề ra. Để cải thiện và nâng cao thứ hạng PCI của tỉnh trong năm 2022, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện, trong đó cần xác định trách nhiệm cụ thể đối với từng chỉ số thành phần, đồng thời, xác định rõ mục tiêu cần đạt được, lộ trình thực hiện trong việc cải thiện các chỉ số thành phần. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong giải quyết thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao chất lượng, năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.