Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị bình tuyển cây ưu tú hồng Vành khuyên

Ngày 28/9/2022, tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Viện Nghiên cứu rau quả phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Lãng, UBND xã Tân Mỹ tổ chức hội nghị bình tuyển cây ưu tú hồng Vành khuyên.

 

Thành viên Hội đồng đánh giá các chỉ tiêu các loại giống cây

 

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã chấm điểm, bình tuyển trên 20 loại giống cây hồng Vành khuyên được phân tích thu thập trên địa bàn xã Tân Mỹ. Việc bình tuyển dựa trên các tiêu chí như đặc điểm hình thái, tuổi cây, sinh trưởng, năng suất, hình thái và chất lượng quả,… Qua bình tuyển, đã lựa chọn được 15 loại giống cây ưu tú được đánh giá là có năng suất, chất lượng.

 

Cây hồng Vành khuyên là cây đặc sản của huyện Văn Lãng. Những năm gần đây, cây hồng Vành khuyên đã thực sự trở thành cây ăn quả mang hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc phát triển cây hồng Vành khuyên còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân bước đầu được xác định là khâu tuyển chọn giống, kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật canh tác, chế độ dinh dưỡng, hiện tượng rụng quả,… nên loại cây trồng này đang đối diện với nguy cơ thoái hóa. Việc bình tuyển cây ưu tú là tiền đề để bổ sung cá thể tốt, giúp phục tráng giống, bảo tồn dòng, giống tốt để khai thác vật liệu nhân giống, sản xuất và cung cấp giống sạch bệnh phục vụ mở rộng diện tích, phát triển trong thời gian tới./.

 

Vi Hoa

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.