Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Gặp mặt, tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao năm 2022

Ngày 03/02/2023, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, tuyên dương huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc (TTTQ) lần thứ IX năm 2022 và các giải TTTQ năm 2022. Dự chương trình gặp mặt có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh…

 

Quang cảnh buổi tuyên dương

Đoàn thể thao tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại hội TTTQ lần thứ IX năm 2022 từ ngày 23/11 đến ngày 21/12/2022 với 99 người, thi đấu 9 môn: Karate, Kickboxing, Điền kinh, Muay, Cử tạ, Wushu, Jujitsu, Đẩy gậy, Kéo co. Đây là kỳ đại hội mà đoàn thể thao Lạng Sơn tham gia số môn thi đấu và số lượng VĐV đông nhất từ trước đến nay. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, các VĐV của tỉnh đã thi đấu thành công và vượt các chỉ tiêu đề ra với 17 huy chương các loại, trong đó có 02 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng, 14 VĐV đạt kiện tướng, 1 VĐV đạt cấp I quốc gia. Đoàn thể thao Lạng Sơn xếp thứ 47/65 tỉnh, thành, ngành toàn quốc và xếp thứ 8/19 tỉnh miền núi. Với thành tích đạt được, Đoàn thể thao tỉnh Lạng Sơn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen có thành tích tốt tại Đại hội TTTQ lần thứ IX năm 2022.  So với các kỳ đại hội trước, thành tích thi đấu và thứ hạng mà Đoàn Thể thao tỉnh Lạng Sơn đạt được tại kỳ đại hội này là cao nhất từ trước tới nay.

 

Cũng trong năm 2022, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức tập huấn và tham gia thi đấu 12 giải TTTQ và khu vực, đạt 76 huy chương các loại trong đó 13 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 46 Huy chương Đồng, 15 VĐV cấp cao.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi tuyên dương

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV đã đạt được những thành tích xuất sắc. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2022, mặc dù có những khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành và đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào thành công chung đó có kết quả tích cực của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là trong lĩnh vực TDTT. Với sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm của tỉnh cùng với quá trình nỗ lực tập luyện, khát vọng cống hiến, vượt lên chính mình của các HLV vàVĐV, có thể khẳng định TDTT tỉnh đang dần lớn mạnh và phát triển. Đồng chí đề nghị các VĐV với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản” tiếp tục kiên trì rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích cao trong thời gian tới, đặc biệt là tại giải Vô địch Karate cấp quốc gia mà tỉnh sẽ đăng cai tổ chức trong năm 2023. Các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt chế độ, chính sách về thể thao, đặc biệt là chính sách về bồi dưỡng tài năng thể thao, tham mưu xây dựng, điều chỉnh cơ chế, chính sách phù hợp hơn nữa để VĐV yên tâm thi đấu và cống hiến, quan tâm, đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho thể thao thành tích cao của tỉnh, chú trọng công tác đào tạo VĐV trẻ, lực lượng kế cận, khen thưởng kịp thời và kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp ủng hộ, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để thể thao Lạng Sơn ngày càng phát triển. Đồng chí cũng mong muốn các HLV tiếp tục nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt những phương pháp huấn luyện hiện đại để đáp ứng nhu cầu công tác huấn luyện và cùng các VĐV nỗ lực rèn luyện, phấn đấu đạt được thành tích cao hơn nữa.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen và tiền thưởng cho các HLV, VĐV

Tại buổi tuyên dương, 30 HLV, VĐV đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 49 HLV, VĐV và tập thể HLV, VĐV của 9 đội ở một số môn đã được thưởng tiền theo quy định với thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội TTTQ lần thứ IX và các giải TTTQ năm 2022./.