Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (đêm Giao thừa)

Đêm 21/01/2023 (đêm Giao thừa 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng và Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc.

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các đơn vị, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các đơn vị, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Tân Thanh

 

Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban Quản lý Khu kinh tê cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn báo cáo về công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự, xuất nhập khẩu hàng hóa, phòng, chống pháo nổ, đấu tranh ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, vệ sinh môi trường khu vực cửa khẩu. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng tại cửa khẩu đã chủ động chăm lo Tết cho cán bộ, công chức và người lao động tại 2 cửa khẩu và các lái xe do điều kiện phải ở lại khu vực cửa khẩu được đón Tết một cách đầy đủ và đầm ấm, làm tốt công tác dân vận, thăm hỏi động viên, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, các lực lượng tại cửa khẩu "vui Xuân mới không quên nhiệm vụ" trong những ngày Tết không được chủ qua lơ là, mất cảnh giác, có các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ trong các ca, kíp trực, tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới, đấu tranh ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, chủ động ngăn chặn từ sớm từ xa phòng chống các loại tội phạm, phòng chống buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép, không để xảy ra vi phạm pháp luật trên khu vực cửa khẩu. Bên cạnh đó, các lực lượng có các phương án triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, ngay sau kỳ nghỉ Tết sẵn sàng, chủ động triển khai các phương án hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, làm tốt công tác quản lý cửa khẩu, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, mặc dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, xuất hiện biến chủng mới, do vậy cần tăng cường công tác kiểm soát kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh ngay từ cửa khẩu trong dịp Tết và các lễ hội Xuân. Thường xuyên trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng nước bạn để có những thông tin để thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu được nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi người dân và doanh nghiệp.

 

Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà và chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các lực lượng chức năng tại 2 cửa khẩu sức khoẻ, an khang thịnh vượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.